Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 12
Năm 2020 : 3.244
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Mầm non Bắc Lý đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1

Sau 04 năm không ngừng đổi mới toàn diện công tác giáo dục của nhà trường, hôm nay Đảng ủy, UBND xã Bắc Lý long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 38 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và công bố quyết định của chủ tịch UBND Tỉnh Bắc Giang công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Sáng nay nhân dịp Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Trường Mầm non Bắc Lý Long Trọng tổ chức đón bằng công nhận. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Văn Nghị- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa, đồng chí Nguyễn Thị Nga- Phó Trưởng phòng GD&ĐT Hiệp Hòa; đồng chí Ngô Đình Long- Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí lãnh đạo Ủy ban nhân dân, Hội đồng nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể xã Bắc Lý; cán bộ, giáo viên và nhân viên các nhà trường trong toàn xã Bắc Lý.

 

Đồng chí Phạm Văn Nghị- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó CT Ủy ban nhân dân huyện Hiệp Hòa cùng lãnh đạo địa phương trao bằng cho nhà trường.

Báo cáo kết quả phấn đấu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 nêu rõ:  Tổ chức và quản lý bộ máy trong nhà trường là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng, tạo sự liên kết chặt chẽ với nhau nhằm thúc đẩy thực hiện hiệu quả các chiến lược, kế hoạch, nhiệm vụ đã đề ra. Trong 5 năm qua nhà trường đã hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ, phướng hướng chiến lược xây dựng và phát triển nhà trường một cách hiệu quả, trước tiến độ. Hội đồng nhà trường và các Hội đồng khác được kiện toàn đầy đủ và đi vào hoạt động có hiệu quả. Tổ chức Đảng trong nhà trường đã phát huy được vai trò hạt nhận đó là chỉ đạo, định hướng, kiểm tra, đánh giá chất lượng giáo dục. Nhà trường đã chủ động phân công công việc cụ thể cho đ/c Phó hiệu trưởng và các tổ chuyên môn phù hợp với năng lực, sở trường phát huy hiệu quả công việc được giao cho từng cá nhân, bộ phận, thực hiện tốt Quy chế dân chủ trong nhà trường phân chia nhóm lớp, số trẻ đảm bảo theo quy định. Công tác tổ chức, quản lý của nhà trường đã có những bước chuyển vượt bậc so với chu kỳ đánh giá trước.

Đồng chí Hà Thị Minh Huệ- Hiệu Trưởng nhà trường báo cáo kết quả xây dựng

Tổng số CBGVNV có 69 Trong đó cán bộ quản lý 4, giáo viên 63 và 2 hành chính. Trường có số lượng giáo viên, nhân viên theo quy định; Số giáo viên trên lớp: 63/34 lớp đạt tỷ lệ 1,85 giáo viên /lớp; Chuẩn trình độ đào tạo 60/69 đạt 87%. Trong đó 33/69 giáo viên có trình độ trên chuẩn đạt 47,8%. Dưới chuẩn 9/69 đạt 13% ( 100% đang theo học nâng chuẩn). Có 48/63 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, tỉ lệ 76%; 17/63 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện, tỉ lệ 26,9%; 56/69 CBGV-NV đạt danh hiệu lao động tiên tiến, tỉ lệ 81,1%; 02 đc đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, không có giáo viên yếu kém về chuyên môn nghiệp vụ. Hằng năm, nhà trường có kế hoạch tạo điều kiện cho cán bộ, giáo viên tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng để đạt chuẩn và trên chuẩn về trình độ chuyên môn nghiệp vụ sư phạm; thực hiện nghiêm túc chương trình bồi dưỡng thường xuyên theo quy định của Bộ giáo dục và Đào tạo; có 100% giáo viên hoàn thành kế hoạch bồi dưỡng thường xuyên.

Hiện nay 100% các lớp trong trường thực hiện chương trình giáo dục mầm non theo thông tư 28 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành: 100% trẻ đến trường được ăn bán trú tại trường. 100% trẻ được đảm bảo an toàn tuyệt đối về thể chất và tinh thần, Trường không để xảy ra ngộ độc thực phẩm và dịch bệnh, không có bạo lực học đường. 100% trẻ được khám theo dõi sức khoẻ định kỳ trên biểu đồ tăng trưởng, kịp thời phát hiện trẻ bị suy dinh dưỡng để có biện pháp can thiệp nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng. 100% trẻ 5 tuổi hoàn thành chương trình Phổ cập GDMN và được theo dõi, đánh giá theo Bộ Chuẩn phát triển trẻ 5 tuổi.

Tổng số nhóm trẻ, lớp mẫu giáo: 36 nhóm lớp, trong đó 34 lớp MG; 2 nhóm nhà trẻ XHHGD. Tổng số trẻ trong trường: 952 trẻ ; Trong đó: Mẫu giáo 925 trẻ; Nhà trẻ XHHGD: 27 trẻ. Số trẻ được ăn bán trú: 952, đạt tỷ lệ 100%.  Trường Mầm non Bắc Lý có 7 điểm trường với tổng diện tích 12649m2/952 trẻ, đạt tỷ lệ bình quân 13m2/trẻ theo quy định;  Các công trình đều có thiết kế, bản vẽ, được quy hoạch tổng thể, đảm bảo diện tích của trường. Khuôn viên của nhà trường có tường bao ngăn cách với bên ngoài đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ, có sân chơi của nhóm lớp tạo cơ hội cho trẻ được khám phá, trải nghiệm và học tập. Nhà trường có 34 phòng học, tương ứng với 34 nhóm lớp, đảm bảo cho trẻ học 2 buổi/ngày. Trẻ được phân bố vào các nhóm lớp phù hợp với độ tuổi.

Nhà trường làm tốt công tác phối hợp giữa 3 môi trường giáo dục; Nhà trường - Gia đình - Xã hội. Chủ động, tích cực tham mưu với cấp ủy Đảng, chính quyền, đồng thời chủ động phối hợp với các tổ chức, đoàn thể của địa phương trong xây dựng môi trường giáo dục lành mạnh; Huy động các nguồn lực phát triển giáo dục mầm non.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Đối chiếu với các tiêu chuẩn trường Mầm non đạt chuẩn quốc gia theo thông tư số19/2018/TT-BGDĐT ngày 08/02/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế công nhận trường MN đạt chuẩn quốc gia, trường mầm non Bắc Lý đã đạt 5 tiêu chuẩn của trường  đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Để ghi nhận kết quả và sự cố gắng nỗ lực đó, ngày 27/12/2019 UBND tỉnh Bắc Giang ra quyết định số 2194/QĐ-UBND, công nhận trường MN Bắc Lý đạt trường chuẩn quốc gia mức độ 1. Đây là niềm vinh dự và tự hào cho sự nghiệp giáo dục của địa phương và nhân dân xã Bắc Lý.

                                                                                                                                           Hà Thị Minh Huệ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới